Hướng dẫn cách làm bánh Mousse dâu tây

 

 

 

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Cốt bánh bông lan mỏng
dâu tây 400 gram
whipping cream 300 ml
gelatin 6
đường
syrup dâu ( nếu thích )
bánh quế ( trang trí )

 

Miếng mousse dâu mềm mượt , chua chua ngọt ngọt đủ làm tan chảy con tim ..

 

Các bước thực hiện

 

  1. 1

    – Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, xay nhuyễn 200g với đường ( lượng đường tùy khẩu vị của bạn nhé ) , còn lại cắt hạt lựu.  Nhớ chừa lại vài trái để trang trí nhé. Muốn tăng thêm vị dâu có thể dùng thêm syrup

    – Đánh bông whipping cream đến khi nổi gợn

    – 4 lá gelatin ngâm nước lạnh cho nở mềm, sau đó chưng cách thủy cho tan, rồi cho vào trộn đều với whipping cream đã đánh bông và dâu đã chuẩn bị ở trên

    – lót giấy nến xung quanh thành khuôn, cho hỗn hợp whipping và dâu lên cốt bánh gato. Dàn đều hỗn hợp rồi cho vào tủ lạnh đến khi đông đặc

    – 2 lá gelatin chưng cách thủy với chút nước và syrup dâu, đổ lên mặt bánh

    – Mousse đông lại lấy ra, trang trí với bánh quế nếu thích

    133612 1 Hướng dẫn cách làm bánh Mousse dâu tây

 

  • dâu tây
  • mousse
  • bánh

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>