Hướng dẫn cách làm bánh sầu riêng

Mùa nào thức nấy, bạn hãy biến tấu cho chiếc bánh gato thông thường trở nên quyến rũ lạ với vị sầu riêng thơm ngậy.

Nguyên liệu:250g thịt quả sầu riêng
250g bơ
½ cốc sữa tươi
150g đường
4 quả trứng
250g bột bánh
2 thìa bột nở

08212626 1 Hướng dẫn cách làm bánh sầu riêng

Cách làm:

Thịt quả sầu riêng tách múi bỏ hạt,cho chung với sữa, xay nhuyễn.

Cho đường vào bơ, đánh đến khi nhuyễn và hơi kéo tơ

Cho từng quả trứng vào một, giảm tốc độ máy xuống trung bình và tiếp tục đánh mịn như kem

Cho sầu riêng vào từ từ, đánh tiếp khoảng 2 phút nữa

Tiếp theo rây bột bánh và bột nở vào, trộn kỹ thành hỗn hợp nhão, mịn không bị vón cục

Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, trước đó nhớ bôi một lớp dầu ăn hoặc bơ xuống đáy khuôn. Có thể dùng 1 khuôn bánh tròn hoặc cho vào các khuôn cupcake nhỏ đều được.

Nướng ở 180 độ C trong 40 – 50 phút đến khi bánh chín vàng.
Dùng tăm xăm thử, rút tăm ra thấy không dính là được.

Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò, để nguội, róc bánh khỏi khuôn, có thể rắc thêm 1 lớp đường icing lên trên.

Dùng bánh trong các bữa ăn nhẹ, cùng trà và cà phê thật tuyệt.
Theo Afamily

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>