Hướng dẫn cách làm bánh cuốn trứng Lạng Sơn

161010 1 Hướng dẫn cách làm bánh cuốn trứng Lạng Sơn

 

Những chiếc bánh vừa mới hấp, mới cuốn, khói còn nghi ngút phải ăn ngay thì mới cảm nhận được hết vị ngon của . Điều thú vị hơn là khi ăn bánh người dùng phải đưa miếng bánh vào miệng khéo léo để lòng đỏ trứng vỡ ra trong miệng hòa lẫn với vị béo béo ngậy ngậy, mặn ngọt của nước chấm mới thấy hết được sự tinh tế trong ẩm thực xứ Lạng này.

161012 2 Hướng dẫn cách làm bánh cuốn trứng Lạng Sơn

Mức độ thực hành: Khó
Chuẩn bị: 30 phút
Chế biến: 300 phút
Nguyên liệu làm bánh:

Nguyên liệu làm

Khuôn tráng bánh cuốn, gáo tráng bánh, cây tre lấy bánh
100g gạo tẻ, 1 quả trứng

Nguyên liệu làm nhân

100g nạc dăm
100g rau mùi
100g mùi tàu
1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt

Nguyên liệu làm nước chấm: 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn

Các bước thực hiện làm bánh:
Bước 1: Bánh cuốn

Gạo ngâm nước 5 tiếng, đem xay gạo thành bột nước. Trứng đánh tan.

Khuấy bột đều, tráng bánh, đậy nắp 30 giây, bánh chín, chế trứng vào nhẹ nhàng để giữ nguyên hình, đậy nắp 30 giây, dùng dụng cụ lấy bánh gấp mép bánh, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, xếp ra đĩa.
Bước 2: Nhân

Thịt heo rửa sạch, xay nhuyễn, xào với nước mắm, bột ngọt.

Rau mùi và mùi tàu rửa sạch, xắt nhuyễn. Cho thịt và rau lên một góc đĩa bánh cuốn.
Bước 3:Nước chấm

Trộn đều nước mắm, giấm, đường với nhau, đun nóng.

Khi thưởng thức, cho thịt và rau vào nước mắm nóng, dùng với bánh vừa tráng xong.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>